Những điều cơ bản về Bơm thủy lực và Motor thủy lực

Bơm thủy lực và motor thủy lực được tìm thấy hầu hết trên các phương tiện xây dựng như máy xúc, xe ben, có thể nói ở đâu có bơm ở đó có motor.  Trong hệ thống thủy lực thì hai thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất . Bơm và mô tơ thủy lực được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng, chế tạo máy và sử dụng nhiều trên máy xúc. Tuy nhiên chúng ta thường nhầm lẫn motor thủy lực là bơm trong các hệ thống thủy lực máy xúc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về hai loại thiết bị thủy lực này.

Bơm Thủy Lực Là Gì?

Những điều cơ bản về Bơm thủy lực và Motor thủy lực

Bơm thủy lực bánh răng trên máy xúc đào Komatsu

Máy bơm thủy lực là thiết bị sử dụng cơ năng từ động cơ nổ hay động cơ điện chuyển hóa thành năng lượng thủy lực để truyền năng lượng thông qua dòng chất lỏng đến các cơ cấu chấp hành như xylanh thủy lực, motor thủy lực hoặc bơm thủy lực dùng để vận chuyển chất lỏng có độ nhớt cao.

Bơm thủy lực được chia làm nhiều loại tùy theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. Bơm bánh răng được ứng dụng trong vận chuyển chất lỏng, trong các hệ thống thủy lực có ấp suất trung bình, bơm thủy lực dạng piston được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có thể linh hoạt thay đổi lưu lượng thường tìm thấy trong các hệ thống thủy lực có ấp suất cao, ngoài ra còn có bơm trục vít…..

Motor Thủy Lực Là Gì?

Những điều cơ bản về Bơm thủy lực và Motor thủy lực

Cấu tạo của Motor thủy lực

Motor thủy lực là thiết bị thủy lực chuyển hóa năng lượng từ dòng thủy thủy lực do bơm truyền tới thành cơ năng. Motor thủy lực thường ứng dụng trong các hệ thống xoay tròn không giống như xi lanh thủy lực. Motor thủy lực được tìm thấy trên máy xúc ở các bộ phận quay toa có motor quay toa, ở chân chạy máy xúc ta có motor chân chạy, ngoài ra trên máy xúc còn sử dụng motor quạt, trên các hệ thống thủy lực khác có thể tìm thấy trên các hệ thống tời thủy lực. Nhìn chung cấu tạo motor thủy lực có cấu tạo dạng piston rất giống với bơm thủy lực piston

Vậy là chúng ta phân biệt được bơm thủy lực mà motor thủy lực có sự giống và khác như thế nào, đó là kiến thức cơ bản về hai thiết bị thủy lực trên.

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất . Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực máy xúc, xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

HOTLINE: 0903783763 ; 0903838684 

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Email:  truonglinhparts3@gmail.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: https://fb.com/phutungbomthuyluc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *