Những điều cơ bản về bơm thủy lực. Mua bơm thủy lực chất lượng ở đâu?

Bơm Thủy Lực Là gì?

Trong hệ thống thủy lực, bơm thủy lực là trung tâm của hệ thống thủy lực.Nhiệm vụ chính của bơm là cung cấp công suất truyền  đến cơ cấu chấp hành thông qua dầu thủy lực được điều chỉnh bởi van phân phối. Công Suất của một máy bơm thủy lực được xác định bởi áp suất vận  hành và lưu lượng dòng chảy.

Bơm thủy lực được dùng phổ biến trên các thiết bị máy móc cơ khí, ứng dụng nhiều nhất vào các máy xúc, máy công trình.

Phân Loại Bơm Thủy Lực

Bơm thủy lực được chia làm nhiều loại tùy theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như:

  • Bơm bánh răng ăn khớp trong – ăn khớp ngoài
  • Bơm thủy lực piston có loại: bơm hướng trục, hướng tâm…
  • Bơm trục vít
  • Bơm rô to
  • Bơm thủy lực cánh gạt..

Bơm thủy lực bánh răng (còn được gọi là bơm nhông) : đây là loại bơm được dùng phổ biến và nhiều nhất, chế tạo bơm này đơn giản bao gồm cặp bánh răng ăn khớp với nhau. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được dùng nhiều hơn loại ăn khớp trong  do chế tạo đơn giản hơn, giá thành thấp hơn, tuy nhiên bơm bánh răng thủy lực chỉ dùng ở hệ thống có áp suất trung bình.

Những điều cơ bản về bơm thủy lực. Mua bơm thủy lực chất lượng ở đâu?

Bơm thủy lực piston: loại bơm này có cấu tạo chính gồm hai thành phần không thể thiếu là piston và xylanh, nguyên lý hoạt động bơm này dựa theo nguyên tắc thay đổi thể tích giữa piston và xylanh đề lần lượt hút và đẩy chất lỏng đi, do bề mặt hoạt động là mặt trụ nên chịu đựng được áp suất dầu lớn, hoạt động hiệu quả ở các thiết bị máy móc yêu cầu có áp suất cao. Dựa vào cách thiết kế lấp đặt piston mà bơm thủy lực loại này được chia làm bơm hướng tâm và hướng trục.

Những điều cơ bản về bơm thủy lực. Mua bơm thủy lực chất lượng ở đâu?

Bơm thủy lực cánh gạt là loại bơm được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau bơm bánh răng, do chủ yếu được dùng ở hệ thống động cơ có áp suất thấp và trung bình trở lại. Đối chiếu với bơm bánh răng thì bơm cánh quạt có lưu lượng đều và đảm bảo hơn nên hiệu suất lưu lượng cao hơn. Bơm cánh quạt có nhiều phân khúc khác nhau nhưng cơ bản được chia thành 2 loại chính là bơm cánh gạt đơn và bơm cánh gạt kép.

Bơm thủy lực trục vít là biến thể của bơm bánh răng, khi bơm bánh răng có số răng ít và góc nghiêng của bánh răng lớn thì sẽ trở thành bơm trục vít. Bơm trục vít hiện nay có 2 trục vít được ăn khớp tuyệt đối với nhau, có đặc điểm là dòng dầu được truyền từ khoang hút sang khoang nén theo chiều của trục vít và đặc biệt không bị chèn dầu tại chân ren. Nhược điểm lớn nhất của máy bơm trục thủy lực trục vít là được chế tạo rất phức tạp, nhưng lại có ưu điểm tốt là máy chạy êm, độ gợn dung lượng nhỏ đảm bảo quá trình làm việc đạt hiệu quả hơn.

Để tìm mua thiết bị bơm thủy lực với chất lượng được đảm bảo, chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất xin liên hệ với chúng tôi bạn sẽ còn bất ngờ hơn về giá bán.

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất . Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực máy xúc, xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

HOTLINE: 0903783763 ; 0903838684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Email:  truonglinhparts3@gmail.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: https://fb.com/phutungbomthuyluc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *